Cổng TTĐT Xã Hưng Long - Huyện Ninh Giang

23/4/2023  |  English  |  中文

Lịch sử, văn hóa - Xã Hưng Long

​​​

Hiện nay, trên địa bàn xã có tổng số là 17 di sản văn hóa vật thể được chăm sóc và bảo vệ. Tuy nhiên mới có 04 khu di tích được khoanh vùng bảo vệ, còn lại chưa được khoanh vùng bảo vệ. UBND xã đã ra quyết định thành lập các tiểu ban quản lý di tích nhằm bảo vệ các di sản văn hóa đã có từ nhiều đời nay.

Di tích đã được xếp hạng Quốc gia: Khu di tích Chùa Trông.

Các di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh: Khu di tích lịch sử văn hóa Đình - Đền thôn Văn Diệm; Đình làng Hán Lý; Đình làng Hào Khê.

Các di tích chưa được xếp hạng: Đền cây Thị Trại Hào; Miếu đội 7, Miếu đội 9 thôn Trại Hào; Miếu Hán Dương; Miếu thờ đức Thành Hoàng, Mộ đá Bùi Thiên, Đàn Thiện (thôn Văn Diệm); Đình làng, Đền Cô, Đền Trình, Miếu giữa, Miếu Tây, Miếu Bến, Miếu Đồng (thôn An Lý); Đàn ông Tươi. Tổng số cổ vật trong toàn xã là 42, hiện được trông coi và được lưu giữ.

Các thiết chế văn hóa, thể thao là các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo đã góp phần vào nâng cao nhu cầu hưởng thụ và tính sáng tạo trong nhân dân; một số diện tích của các cơ sở thờ tự được khai thác làm nơi tập luyện thể dục thể thao, vui chơi. Nhiều di tích còn là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ của người dân. Công tác tu sửa, trùng tu chống xuống cấp được thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật.