GIÁO DỤC-Y TẾ
Hướng dẫn gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên Cổng dịch vụ công quốc gia
20/12/2022 02:59:48

Mới đây, BHXH Việt Nam đã triển khai tích hợp, cung cấp dịch vụ gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Điều này tạo thuận tiện rất lớn cho người tham gia và cơ quan BHXH, không chỉ tiết kiệm được thời gian và chi phí mà còn đảm bảo chính xác dễ dàng quản lý các hồ sơ. Bài viết này sẽ hướng dẫn gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên Cổng dịch vụ công quốc gia chi tiết nhất.

Hướng dẫn gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên Cổng dịch vụ công quốc gia chi tiết.

1. Hướng dẫn gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Để thực hiện được việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình trên cổng dịch vụ công (DVC) quốc gia các bạn cần đăng ký 1 tài khoản cá nhân để đăng nhập. Tài khoản này được hướng dẫn đăng ký trực tiếp theo điều hướng xuất hiện trên website của cổng dịch vụ công.

Nếu đã có tài khoản bạn đọc thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia

Truy cập vào cổng DVC quốc gia theo đường dẫn https://dichvucong.gov.vn/. Trên Menu ở trang chủ của cổng DVC chọn mục “Thanh toán trực tuyến” sau đó chọn tiếp “Thanh toán BHXH, BHYT”.

Bước 2: Chọn “Thanh toán trực tuyến” rồi chọn “Thanh toán BHXH, BHYT”.

 

Bước 3: Ở màn hình dưới, bạn chọn dịch vụ "Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình".

 

Bước 4: Nhập mã thẻ BHYT, chọn số tháng muốn gia hạn và thực hiện tra cứu

 

Ở bước này bạn cần lưu ý, mã thẻ BHYT phải là mã thẻ của người tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, có 2 ký tự đầu là "GD". Nếu nhập mã thẻ của đối tượng khác, hệ thống sẽ có cảnh báo. Sau khi bạn nhập đúng thông tin, màn hình sẽ hiển thị thông tin tra cứu theo mã thẻ BHYT đã nhập.

Kế tiếp, bạn lựa chọn Ngân hàng thụ hưởng của cơ quan BHXH (bạn nên chọn ngân hàng cùng với ngân hàng bạn mở tài khoản để tránh phải trả phí chuyển tiền liên ngân hàng). Tiếp đó, bạn bấm nút "Thanh toán".

Bước 5: Khi click vào nút "Thanh toán" ở bước trên, màn hình Payment Platform sẽ hiển thị để bạn lựa chọn Ngân hàng hoặc trung gian thanh toán bạn có tài khoản.

 

Ví dụ, chọn Ngân hàng Vietcombank rồi click vào nút "Thanh toán". Hệ thống sẽ điều hướng qua trang Internet Banking của Ngân hàng Vietcombank.

Bước 6: Đăng nhập tài khoản Ngân hàng của bạn để thực hiện thanh toán.

 

Bước 7: Hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin thanh toán một lần nữa để bạn xác nhận. Nếu các thông tin đã chính xác, bạn click vào nút "Xác nhận".

 

Bước 8: Xác nhận việc thanh toán bằng cách nhập mã OTP do Ngân hàng gửi đến điện thoại của bạn.

 

Bước 9: Khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ điều hướng quay trở lại giao diện của Cổng DVC Quốc gia với thông báo "Thanh toán thành công".

 

Như vậy là thẻ bảo hiểm y tế của bạn (hoặc người thân) đã được gia hạn thành công. Chủ sở hữu thẻ BHYT sẽ nhận được tin nhắn của BHXH Việt Nam thông báo về thời hạn mới của thẻ BHYT.

Tại màn hình trên, bạn có thể "tải biên lai" hoặc xem "lịch sử giao dịch". Thông tin thanh toán sẽ được lưu lại trong phần lịch sử giao dịch để bạn có thể thực hiện vào những lần sau.

Trên đây là hướng dẫn gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên Cổng dịch vụ công quốc gia hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể tự mình gia hạn thể bảo hiểm y tế.

Nguồn: Cổng giao dịch BHXH điện tử

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 689
Trước & đúng hạn: 689
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/03/2023 18:56:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HƯNG LONG - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:  Ông Bùi Trác Nghiên - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

Điện thoại cơ quan: 02203689115

Email: hunglong.ninhgiang@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0