Hội Cựu chiến binh xã Hưng Long tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2022-2027)
30/03/2022 08:37:29

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”: Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

(Toàn cảnh Đại hội)

Sáng ngày 29/3/2022, tại nhà Văn hóa trung tâm xã Hưng Long, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Hưng Long lần thứ nhất tiến hành khai mạc. Tham dự Đại hội có: đồng chí Lê Trung Mỹ - Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Hội CCB huyện Ninh Giang, cùng các đồng chí Thường trực huyện hội; đồng chí Đỗ Bá Uấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện Ủy ban MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể trong xã; công chức, chuyên môn UBND xã; Bí thư các chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường, trưởng thôn; đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, cùng 102 đại biểu được triệu tập.

Đại hội bầu Đoàn Chủ tịch gồm 5 đại biểu; Đoàn thư ký 2 đại biểu; Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 3 đại biểu.

(Đồng chí Đặng Danh Khỏe - Thay mặt Đoàn Chủ tịch khai mạc Đại hội)

(Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục; đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2027; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022. Các đại biểu tham dự Đại hội đã có ý kiến đóng góp, bổ sung cho những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã được đón nhận ý kiến phát biểu chỉ đạo, động viên và giao nhiệm vụ của: đồng chí Lê Trung Mỹ - Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Hội CCB huyện Ninh Giang; đồng chí Đỗ Bá Uấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hưng Long.

(Đồng chí Lê Trung Mỹ phát biểu chỉ đạo Đại hội)

(Đồng chí Đỗ Bá Uấn phát biểu giao nhiệm vụ tại Đại hội)

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 ủy viên; bầu 07 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Hội Cựu chiến binh xã nhà đi dự Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Ninh Giang, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu Ban Thường vụ Hội gồm 05 ủy viên, đồng chí Đặng Danh Khỏe được bầu giữ chức danh Chủ tịch, đồng chí Bùi Văn Muộn được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022-2027.

(Đồng chí Bùi Văn Cương điều hành phần bẩu cử)

(BCH Hội Cựu chiến binh xã Hưng Long nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội)

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội và trở thành Nghị quyết thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2027, giao cho Ban chấp hành khóa mới cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết bằng các nhiệm vụ cụ thể, với các chỉ tiêu:

+ Phấn đấu hằng năm có 100% chi hội đạt đơn vị trong sạch vững mạnh, trong đó có từ 50% chi hội đạt danh hiệu “trong sạch vững mạnh xuất sắc” toàn Hội không có chi hội yếu kém.

+ Hằng năm có 95% trở lên hội viên gương mẫu, 90% trở lên gia đình hội viên đạt danh hiệu “gia đình văn hoá”.

+ Phấn đấu xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Hằng năm được công nhận là đơn vị “ Trong sạch vững mạnh xuất sắc” .

+ Làm tốt công tác truyên truyền kết nạp hội viên mới đảm bảo đúng nguyên tắc, thủ tục và chất lượng, hằng năm mỗi chi hội kết nạp được từ 2 - 3 hội viên trở lên. Đến cuối nhiệm kỳ toàn Hội đạt 95% tỷ lệ CCB vào Hội.

+ Tích cực tham gia xây dựng vốn quỹ của hội bình quân đạt 700.000đ/hội viên.

+ 95% hội viên tham gia sinh hoạt chi hội và Hội CCB xã.

+ 100 % các gia đình hội viên hoàn thành các khoản thuế, quỹ, đối với Nhà nước và các khoản đóng góp theo quy định của địa phương.

+ Thi đua phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, hằng năm giảm hộ nghèo 1,5% không có hộ hội viên CCB tái nghèo, tăng số hộ giầu.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên trong toàn xã phát huy những kết quả quan trọng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, khắc phục những hạn chế; đoàn kết, vượt qua khó khăn, giữ vững bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tạo ra sức mạnh mới, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng xã Hưng Long ngày càng giàu đẹp, văn minh.

( Cập nhật lúc:29/09/2022 14:20:09)