CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Đảng bộ xã Hưng Long tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng và Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo của Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2022
11/07/2022 09:40:05

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Ninh Giang, ngày 10 tháng 7 năm 2022 tại Nhà văn hóa trung tâm xã, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hưng Long long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022 và Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo của Đảng bộ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Lễ - Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Ninh Giang, phụ trách Đảng bộ xã Hưng Long. Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí là bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng thôn; 5 đảng viên vinh dự được nhận HHĐ đợt 19/5/2022, cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Khắc Lễ đã trực tiếp trao Huy hiệu 40, 45, 50, 55 năm tuổi Đảng tới 05 đảng viên. Trong niềm vinh dự và tự hào được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Trần Thị Viếc - Đảng viên Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng có bài phát biểu xúc động cảm ơn các thế hệ đảng viên đi trước đã dìu dắt và có những cống hiến lớn lao xây dựng Đảng ta ngày một lớn mạnh.

(Đ/c Nguyễn Khắc Lễ trao HHĐ cho đảng viên)

(Đảng viên nhận HHĐ phát biểu cảm tưởng)

Hội nghị thông qua báo cáo sơ kết công tác lãnh đạo của Đảng bộ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị có 3 ý kiến tham gia phát biểu xây dựng để hoàn thiện báo cáo.

Đồng chí Đỗ Bá Uấn - Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ đã tiếp thu giải trình các ý kiến thảo luận, tham gia xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2022.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể 6 tháng đầu năm; khắc phục những hạn chế, yếu kém, Đảng bộ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và hoàn thành nhiệm vụ của năm 2022 với phương, hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 cụ thể như sau:

- Về kinh tế: Tổng giá trị sản xuất 6 tháng cuối năm phấn đấu đạt: 200,08 tỷ đồng, để cả năm đạt kế hoạch 440,4 tỷ đồng, trong đó:

- Thu từ ngành trồng trọt 20,8 tỷ đồng, cả năm đạt 35 tỷ đồng;

- Thu từ chăn nuôi 1,82 tỷ đồng, cả năm đạt 15,4 tỷ đồng;

- Thu từ ngành nghề TTCN - DV và thu khác: 177,46 tỷ đồng, để cả năm đạt 390 tỷ đồng.

- Giá trị sản xuất trên 1 ha đất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản đạt trên 195 triệu đồng/ha.

- Phấn đấu đạt xã Nông thôn mới nâng cao.

- Văn hoá - xã hội: Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hoá, nâng cao chất lượng làng văn hoá; quản lý tốt công tác văn hóa, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT. Phấn đấu có trên 86% số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá; 05 làng giữ vững danh hiệu làng văn hoá.

- Duy trì danh hiệu chuẩn các nhà trường và giữ vững danh hiệu xã đạt Chuẩn Quốc gia về Y tế giai đoạn II. Phát triển dân số tự nhiên dưới 1%, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên; giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân còn dưới 2%.

- Tỷ lệ hộ nghèo ở mức dưới 3%.

- UBND xã đạt đơn vị cơ quan văn hoá; trên 70% cá nhân đạt danh hiệu tiến tiến và xuất sắc, tập thể lao động xuất sắc. Công an quyết thắng, quân sự tiên tiến. Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau ½ ngày làm việc, Hội nghị đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự quyết tâm của mỗi đảng viên nhằm xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh!

Bùi Mơ - TH

( Cập nhật lúc:29/09/2022 14:49:10)