VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hưng Long rộn ràng không khí Tết
25/01/2022 07:56:28

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mọi công tác đón Tết tại xã nhà đang được chuẩn bị, không khí đón Tết đã trở nên rộn ràng, náo nhiệt.

 

Đến với Hưng Long những ngày này, ai cũng có thể cảm nhận được không khí háo hức, nhộn nhịp khi trên khắp các ngõ xóm, tuyến đường gần như được thay áo mới. Mọi ngả đường đã được chăng đèn kết hoa; cờ, băng rôn với dòng chữ "Chúc mừng năm mới", Mừng Đảng - Mừng Xuân,... được trang hoàng khá bắt mắt, rực rỡ. Trong từng ngõ xóm, khu dân cư, người dân cũng đang rộn ràng chuẩn bị trang hoàng nhà cửa, mua sắm đồ dùng với mong ước một năm mới ngập tràn hạnh phúc.

Tết Nguyên đán năm nay, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, địa phương hướng dẫn các thôn, các cơ sở và người dân vừa đón tết vui tươi, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 
 
 
 
 
 
 

Khắp nơi đang được trang trí rực rỡ để đón Tết

Công tác tổ chức thăm hỏi, chúc tết các đối tượng chính sách như: người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các lực lượng trực Tết... đã được triển khai chu đáo. Địa phương cũng đã vận động sự đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể nhằm huy động nguồn lực giúp cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vui xuân, đón Tết…

Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng được quan tâm. Các đường làng, ngõ xóm đang được các hộ dân quét dọn đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh các loại thực phẩm trên địa bàn và tổ chức ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán; tăng cường công tác tuần tra, duy trì thường xuyên chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống cháy nổ, ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển tàng trữ, sử dụng pháo trái phép.

Ngoài ra, địa phương chỉ đạo công tác giải tỏa các chướng ngại vật lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; chú trọng công tác kiểm tra phòng, chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, chống đầu cơ, nâng giá tùy tiện làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, UBND xã còn chỉ đạo tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, hỗ trợ các hoạt động nghi lễ, tín ngưỡng truyền thống của nhân dân tại các khu di tích, đền, chùa đảm bảo chu đáo, an toàn, đúng quy định của pháp luật và đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng chống các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Một năm mới lại về, dẫu cuộc sống của người dân vẫn còn những khó khăn, đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng không khí đón năm mới vẫn diễn ra thật nhộn nhịp. Mọi người vẫn không quên dành thời gian để tìm kiếm cho mình những niềm vui riêng, gửi những lời chúc đầu năm với hy vọng một năm mới tràn đầy thành công và hạnh phúc./.

Viết Thuần - TH

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 689
Trước & đúng hạn: 689
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/03/2023 18:52:21)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HƯNG LONG - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:  Ông Bùi Trác Nghiên - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

Điện thoại cơ quan: 02203689115

Email: hunglong.ninhgiang@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0