Hội Chữ thập đỏ xã Hưng Long long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026
28/06/2021 03:14:52

Ngày 28 tháng 6 năm 2021, tại Nhà văn hóa trung tâm xã, Hội Chữ thập đỏ xã Hưng Long long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự, chỉ đạo và động viên Đại hội có ông Trần Văn Tiệp - Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; cùng các ông bà trong Thường trực Huyện hội Chữ thập đỏ huyện Ninh Giang;

Ông Trần Công Điền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các ông, bà trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư các chi bộ, trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn; Hiệu trưởng các nhà trường; Trạm trưởng trạm y tế xã; đại diện tổ chức tôn giáo; Giám đốc HTXDV nông nghiệp, đại diện Chi nhánh Công ty TNHH MTV Đắc Trần tại Hải Dương,...

Đại hội triệu tập 54 đại biểu tham dự. Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua thời gian, chương trình và nội quy của Đại hội.

(Ông Phạm Như Trung khai mạc Đại hội)

(Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội)

(Ông Bùi Văn Cương thông qua báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu)

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Tổ chức Hội được củng cố, kiện toàn và phát triển. Hoạt động của Hội bám sát chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Luật Hoạt động Chữ thập đỏ và Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Các nhiệm vụ của Hội được tổ chức thực hiện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm gắn với tổ chức phong trào thi đua, với phương châm “Hiệu quả phong trào là động lực - Chất lượng hoạt động là mục đích - Tổ chức Hội vững mạnh là hàng đầu” đã hình thành được phong trào của Hội. Hội đã phối hợp với MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể hỗ trợ xây dựng 05 căn nhà, với số tiền 15 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 900 triệu đồng; riêng Tết Nguyên đán năm 2021 trao tặng quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là 359.200.000 đồng, hỗ trợ 8 em trường mầm non với số tiền 1,6 triệu đồng, hỗ trợ đột xuất 8 triệu đồng. Hưởng ứng Ngày hội hồng hiến máu nhân đạo, Hội đã phối hợp tuyên truyền vận động, kết quả đã hiến được 65 đơn vị máu. Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

(Ông Nguyễn Đắc Thắng - Công chức Văn phòng, TK thông qua Quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc)

(Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 được UBND xã Hưng Long khen thưởng)

Sau khi nghe báo cáo, đại biểu tham dự Đại hội phát biểu ý kiến bổ sung, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đặc biệt là ý kiến phát biểu động viên, chỉ đạo của ông Trần Văn Tiệp - Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ninh Giang; ông Trần Công Điền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hưng Long. Các ý kiến đều đánh giá cao những kết quả mà tổ chức Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời bổ sung, chỉ ra những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới cần tập trung thực hiện, phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hưng Long lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025, cùng chung tay xây dựng xã đạt Nông thôn mới nâng cao vào năm 2022, tiến tới đô thị loại 5 vào năm 2025.

(Các ý kiến tham luận tại Đại hội)

(Ông Trần Văn Tiệp phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 ông, bà; bầu đoàn đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hội viên trong toàn xã đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Ninh Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 05 đại biểu chính thức. Đại hội suy tôn ông Đỗ Bá Uấn - Bí thư BCH Đảng bộ xã là Chủ tịch danh dự của Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

(Ông Bùi Trác Nghiên điều hành phần bầu cử)

Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh. Ông Phạm Như Trung được Ban chấp hành bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; Bà Đặng Thị Nga được Ban chấp hành bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội.

(Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội)

(Ông Trần Công Điền phát biểu giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Hội khóa mới)

Đại hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội, với các mục tiêu chung cụ thể như sau:

- Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát triển và nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội;

- Tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Hội, các giá trị nhân đạo của Hội, nhằm thu hút các đối tượng tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo ở địa phương, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội và nâng cao vị thế của Hội;

- Tổ chức các phong trào thiết thực gắn với cuộc sống hàng ngày của nhân dân như: Phong trào tương trợ, hỗ trợ khắc phục giảm nhẹ thiên tai, phong trào vệ sinh phòng bệnh, phong trào chăm sóc Người cao tuổi, Người già cô đơn, Người tàn tật, trẻ mồ côi, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Điôxin, phong trào (Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân một địa chỉ nhân đạo), phong trào xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, phong trào hiến máu nhân đạo,... góp phần thực hiện chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước;

- Duy trì và củng cố mối quan hệ, hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, tôn giáo, các nhà trường để hoạt động hiệu quả.

(Bà Bùi Thị Mơ - Thư ký Đại hội thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội)

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội lần thứ nhất Hội Chữ thập đỏ xã Hưng Long đã thành công tốt đẹp.

( Cập nhật lúc:06/12/2022 04:34:45)