Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hưng Long lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp
14/03/2022 08:55:58

Với chủ đề: “Khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

(Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội)

Sáng ngày 13/3/2022, tại nhà Văn hóa trung tâm xã Hưng Long, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hưng Long lần thứ nhất tiến hành khai mạc. Tham dự Đại hội có: Ông Nguyễn Xuân Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy (phụ trách cụm), Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Ninh Giang; đồng chí Nguyễn Quang Huy - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Hải Dương, Huyện ủy viên, Bí thư BCH Huyện đoàn Ninh Giang; cùng các đồng chí Bí thư Đoàn các xã trong cụm thi đua; đồng chí Đỗ Bá Uấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện Ủy ban MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể trong xã; Bí thư các chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường, trưởng thôn; cùng 60 đại biểu được triệu tập.

Đại hội bầu Đoàn Chủ tịch gồm 3 đại biểu; Đoàn thư ký 2 đại biểu; Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 3 đại biểu.

(Đồng chí Nguyễn Thị Xã - Thay mặt Đoàn Chủ tịch khai mạc Đại hội)

(Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục; đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2027; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022. Các đại biểu tham dự Đại hội đã có ý kiến đóng góp, bổ sung cho những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã được đón nhận ý kiến phát biểu chỉ đạo, động viên và giao nhiệm vụ của: đồng chí Nguyễn Quang Huy - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Hải Dương, Huyện ủy viên, Bí thư BCH Huyện đoàn Ninh Giang; đồng chí Đỗ Bá Uấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hưng Long.

(Đồng chí Nguyễn Quang Huy phát biểu chỉ đạo Đại hội)

(Đồng chí Đỗ Bá Uấn phát biểu giao nhiệm vụ tại Đại hội)

(UBND xã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022)

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 13 ủy viên; bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Đoàn thanh niên xã nhà đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ninh Giang, lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu Ban Thường vụ Đoàn xã gồm 3 ủy viên, đồng chí Nguyễn Thị Xã được bầu giữ chức danh Bí thư BCH Đoàn xã, đồng chí Bùi Văn Mạnh được bầu giữ chức danh Phó Bí thư BCH Đoàn xã.

(BCH Đoàn xã Hưng Long nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội)

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội và trở thành Nghị quyết thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2027, giao cho Ban chấp hành khóa mới cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết bằng các nhiệm vụ cụ thể, với các chỉ tiêu:

+ 100% cán bộ và 85% đoàn viên thanh niên được học tập, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn.

+ Thu hút 85% số lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện do Đoàn, Hội tổ chức.

+ Trên 90% gia đình cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên triển khai mô hình phân loại rác từ hộ gia đình.

+ Mỗi năm giúp đỡ, cảm hoá được ít nhất 01 thanh niên chậm tiến trở lên tiến bộ.

+ 100% cán bộ Đoàn được đào tạo bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, 70% cán bộ BCH Đoàn xã có trình độ lý luận chính trị Sơ cấp trở lên, 80% có trình độ chuyên môn từ Trung cấp trở lên.

+ Mỗi năm kết nạp từ 35 đến 50 đoàn viên mới trở lên đảm bảo đúng điều lệ quy định; giới thiệu từ 07-10 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

+ 100% thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, đảm bảo chỉ tiêu giao quân hàng năm đạt 100%.

+ 100% Chi đoàn xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 85% trở lên đoàn viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% Liên đội đạt Liên đội mạnh, 100% Chi đội mạnh, 90% đội viên, nhi đồng đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ;

+ Đoàn xã phấn đấu hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

(Chia tay một số cán bộ Đoàn không tham gia BCH khóa mới)

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi toàn xã phát huy những kết quả quan trọng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, khắc phục những tồn tại, khó khăn; đoàn kết, xung kích, tích cực tham gia và hưởng ứng các hoạt động của Đoàn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng xã Hưng Long ngày càng giàu đẹp, văn minh.

( Cập nhật lúc:29/09/2022 13:56:22)