Đại hội lần thứ nhất Hội Cựu TNXP thành công tốt đẹp
21/06/2021 10:08:22

Ngày 20 tháng 6 năm 2021, tại Nhà văn hóa trung tâm xã, Hội Cựu TNXP xã Hưng Long long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự, chỉ đạo và động viên Đại hội có ông Trần Hồng Thái - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện; ông Vương Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Ninh Giang;

Ông Đỗ Bá Uấn - Bí thư Đảng ủy; cùng các ông, bà trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư các chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường;

Đại hội triệu tập 61 đại biểu tham dự. Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua thời gian, chương trình và nội quy của Đại hội.

(Ông Nguyễn Văn Côi khai mạc Đại hội)

(Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đã làm tốt hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức thăm hỏi 25 hội viên ốm đau, tiến đưa 10 hội viên qua đời; công tác tuyên truyền, giáo dục phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng thanh niên xung phong cũng được quan tâm chỉ đạo, tuyên truyền hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua, thực hiện lành mạnh hóa việc cưới, việc tang, tích cực xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa; thực hiện tốt chính sách đối với cựu thanh niên xung phong; chung tay phòng, chống dịch Covid-19, phát động hội viên ủng hộ  quỹ Ngày vì người nghèo, đồng bào miền Trung bị bão lụt, công tác phòng dịch Covid-19, với tổng số tiền 12.600.000 đồng.

(Hội Cựu TNXP huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc)

(UBND xã Hưng Long khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021)

Sau khi nghe báo cáo, đại biểu tham dự Đại hội phát biểu ý kiến bổ sung, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đặc biệt là ý kiến phát biểu động viên, chỉ đạo của ông Trần Hồng Thái - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Ninh Giang; ông Đỗ Bá Uấn - Bí thư Đảng ủy xã Hưng Long. Các ý kiến đều đánh giá cao những kết quả mà tổ chức Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời bổ sung, chỉ ra những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới cần tập trung thực hiện, phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hưng Long lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025, cùng chung tay xây dựng xã đạt Nông thôn mới nâng cao vào năm 2022, tiến tới đô thị loại 5 vào năm 2025.

(Các ý kiến tham luận tại Đại hội)

(Ông Trần Hồng Thái phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 07 ông, bà; bầu đoàn đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hội viên trong toàn xã đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP huyện Ninh Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

(Bà Nguyễn Thị Xã - Bí thư BCH Đoàn xã, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phần bầu cử)

Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh. Ông Nguyễn Văn Côi được Ban chấp hành bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; ông Bùi Thế Nơi được Ban chấp hành bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội.

(Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội)

(Ông Đỗ Bá Uấn phát biểu giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Hội khóa mới)

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội I Hội Cựu TNXP xã Hưng Long đã thành công tốt đẹp.

( Cập nhật lúc:06/12/2022 04:49:29)