TỔNG QUAN
GIỚI THIỆU VỀ ĐỊA PHƯƠNG
04/03/2021 12:00:00

Xã Hưng Long nằm ở phía Tây Nam huyện Ninh Giang, là xã thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng, có diện tích đất tự nhiên là 851,22ha; Phía Bắc giáp xã Tân Quang, phía Tây - Nam giáp xã Quỳnh Hoàng, xã Quỳnh Giao (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), phía Đông giáp xã Hồng phúc, phía Tây giáp xã Văn Hội.

Hiện nay, xã có 05 thôn: Văn Diệm, An Lý, Hán Lý, Hào Khê, Trại Hào; dân số trên 10.000 người; đời sống nhân dân ổn định. Ở vào vị trí cửa ngõ nối liền hai tỉnh Hải Dương và Thái Bình. Xã có tỉnh lộ 396, 396b và trục đường Bắc Nam chạy qua thuận tiện cho việc giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội, nhất là phát triển các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Từ Hưng Long đi tới các xã trong huyện, huyện Thanh Miện, huyện Gia Lộc,... hoặc đi Thái Bình. Chính vị trí địa lý đặc biệt như vậy đã tạo cho Hưng Long nhiều thế mạnh và sắc thái riêng mà nhiều vùng đất khác không có. Vùng đất của "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" này đang trở thành điểm hẹn lý tưởng để các doanh nghiệp, các công ty, xí nghiệp từ các nơi đổ về khai phá, lập nghiệp, sinh tồn và phát triển thành xã Hưng Long ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

(Quy hoạch xây dựng chung xã Hưng Long đến năm 2030)

Về kinh tế: Tốc độ phát triển kinh tế hằng năm đạt mức tăng trưởng 10,5%/năm. Cơ cấu kinh tế có bước tăng trưởng khá, có sự chuyển dịch theo hướng tích cực.

Sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới: Triển khai thực hiện các mô hình sản xuất tập trung, quy mô lớn, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, quy hoạch các vùng: Vùng lúa năng xuất, chất lượng và hiệu quả cao, vùng sản xuất giống lúa thuần, vùng cây ăn quả,... Chăn nuôi phát triển theo mô hình gia trại, trang trại và ứng dụng quy trình kỹ thuật.

Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt, năm 2020 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2022; đến năm 2025 xã cơ bản hoàn thành các tiêu chí của Đô thị loại 5.

Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ - thương mại: Cụm công nghiệp Hưng Long - Hồng Phúc đã và đang hoạt động, tạo công ăn việc làm cho lao động trong địa phương và các địa phương lân cận. Các khu công nghiệp đã được phê duyệt cũng đang từng bước hình thành,

Các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ: Xây dựng, mộc, cơ khí, may gia công, vật tư nông nghiệp, bán lẻ hàng hóa,... đang có chiều hướng phát triển mạnh.

Văn hóa xã hội chuyển biến tích cực, y tế, giáo dục luôn được quan tâm; An sinh xã hội được chăm lo, đời sống nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được nâng lên; cải cách hành chính đẩy mạnh, hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước chuyển biến tích cực.

Những thành tựu đã đạt được là tiền đề quan trọng tạo đà thế và lực để Hưng Long có sức bứt phá đi lên, đã và đang trở thành một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội, giáo dục, quốc phòng - an ninh của huyện, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 xã cơ bản hoàn thành các tiêu chí Đô thị loại 5.

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 4121
Trước & đúng hạn: 4120
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/09/2022 14:03:46)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HƯNG LONG - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập:  Ông Bùi Trác Nghiên - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0975723087 (Ông Nguyễn Văn Thức - Văn phòng HĐND-UBND xã)

Email: nguyenvannguyenvanthuc@gmail.com

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 43
Tất cả: 32,015