Đại hội lần thứ nhất Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin thành công tốt đẹp
26/06/2021 04:10:01

Ngày 26 tháng 6 năm 2021, tại Nhà văn hóa trung tâm xã, Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin xã Hưng Long long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự, chỉ đạo và động viên Đại hội có ông Lê Trung Mỹ - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin huyện Ninh Giang;

Ông Trần Công Điền - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các ông, bà trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư các chi bộ;

Đại hội triệu tập 26 đại biểu tham dự. Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua thời gian, chương trình của Đại hội.

(Ông Bùi Đình Anh khai mạc Đại hội)

(Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, BCH Hội đã tích cực khắc phục, duy trì hoạt động từng bước đi vào nề nếp, tạo ra vị thế, uy tín, ảnh hưởng hoạt động của Hội. Hội đã chú trọng phát triển hội viên khi có quyết định hưởng chính sách của Nhà nước, toàn xã có 26 hội viên; từng bước thực hiện tốt công tác chăm sóc hội viên da cam chu đáo, tận tình; đồng thời tuyên truyền về gia cảnh nỗi đau da cam của gia đình nạn nhân; thực hiện tốt công tác vận động, xây dựng quỹ chăm sóc nạn nhân, gắn với tiếp tục khảo sát đối tượng nạn nhân. Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn dân về thảm họa da cam ở Việt Nam do Mỹ gây ra; quan tâm đến chính sách, quyền lợi chính đáng và hợp pháp của nạn nhân; thực hiện công bằng, dân chủ, công khai, thực hiện có hiệu quả.

Sau khi nghe báo cáo, đại biểu tham dự Đại hội phát biểu ý kiến bổ sung, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đặc biệt là ý kiến phát biểu động viên, chỉ đạo của ông Lê Trung Mỹ - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin huyện Ninh Giang; ông Trần Công Điền - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hưng Long. Các ý kiến đều đánh giá cao những kết quả mà tổ chức Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời bổ sung, chỉ ra những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới cần tập trung thực hiện, phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hưng Long lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025, cùng chung tay xây dựng xã đạt Nông thôn mới nâng cao vào năm 2022, tiến tới đô thị loại 5 vào năm 2025.

(Ông Lê Trung Mỹ phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 03 ông, bà; bầu đoàn đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hội viên trong toàn xã đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP huyện Ninh Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 07 đại biểu chính thức.

Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh. Ông Bùi Đình Anh được Ban chấp hành bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; ông Bùi Đức Quang được Ban chấp hành bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội.

(Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội)

(Ông Trần Công Điền phát biểu giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Hội khóa mới)

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026 Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin xã Hưng Long đã thành công tốt đẹp.

( Cập nhật lúc:06/12/2022 04:29:58)