GIÁO DỤC-Y TẾ
Chung tay đánh bay Covid-19
22/11/2021 12:00:00

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Ninh Giang nói chung, địa bàn xã Hưng Long nói riêng đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Cán bộ, đảng viên và nhân dân vẫn đang chung tay nhằm đẩy lui dịch bệnh Covid-19. Đảng ủy, chính quyền địa phương liên tục lãnh đạo, chỉ đạo Ban chỉ đạo của xã tích cực tham mưu các biện pháp thực hiện nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do dịch bệnh gây ra. MTTQ, các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh trong công tác tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các tổ chức, cá nhân trong địa phương bằng nhiều hình thức đã góp công, góp sức, vật chất, tiền mặt để cùng tham gia chống dịch. Chúng ta có thể thấy mỗi khi đất nước lâm nguy, những lúc khó khăn thì tinh thần dân tộc, sự đồng lòng được thể hiện. Tinh thần dân tộc được hun đúc, tích lũy từ hàng ngàn năm lịch sử tạo nên một văn hóa Việt Nam. Qua những ngày tháng khó khăn này, tinh thần đó, văn hóa đó càng được vun đắp, nhân lên, tạo thêm sức mạnh để chúng ta tiếp tục giành thắng lợi, xây dựng quê hương ngày càng phát triển trên con đường hội nhập.

(Đại diện Hội đồng hương Hưng Long tại Thành phố Hải Dương ủng hộ địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19)

Từ ngày 17/11 đến ngày 24/11/2021, UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã đã nhận được sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, cụ thể:

- Ông Vũ Viết Phương - Chỉ huy trưởng công trình xây dựng GCI: 3 triệu đồng;

- Ông Bùi Văn Hạnh - Thôn Hào Khê, xã Hưng Long: 1 triệu đồng;

- Cây xăng Hưng Long: 1 triệu đồng;

- Công ty TNHH Quốc tế Công nghệ kỹ thuật Hai-Chuang - Cụm Công nghiệp Hồng Phúc - Hưng Long: 10 triệu đồng;

- Công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải Nam Hải - Thành phố Hải Dương: 20 triệu đồng;

- Ông Trần Ngọc Oanh - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên may Đắc Trần: 10 triệu đồng;

- Tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH một thành viên may Đắc Trần: 6.160.000 đồng;

- Ông Nguyễn Văn Thiện - Công ty TNHH một thành viên xây dựng Đại Dương Hải Dương: 10 triệu đồng;

- Ông Chu Văn Dũng - Xí nghiệp chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hùng Sơn xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang: 20 triệu đồng;

- Công ty TNHH Trường Thành - Thành phố Hải Dương: 20 triệu đồng;

- Công ty cổ phần xây dựng 1369 - Thành phố Hải Dương: 10 triệu đồng;

- Gia đình Đại tá Phạm Đình Quang - Thành phố Hà Nội: 5 triệu đồng;

- Công ty cổ phần kinh doanh nước sạch Kinh Môn: 5 triệu đồng;

- Hội đồng hương Hưng Long tại Thành phố Hải Dương ủng hộ: 15.000 khẩu trang y tế và 200 chai cồn sát khuẩn;

- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ninh Giang: 3 triệu đồng và 36 chai sát khuẩn, 600 khẩu trang y tế; hỗ trợ: 700kg gạo;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hưng Long hỗ trợ 27 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thôn Hán Lý, mỗi hộ 30 quả trứng vịt (Tổng số 810 quả, trị giá 2.430.000 đồng);

- Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Hải Dương: 10 triệu đồng;

- Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Tiền Trung (KDC Tiền Trung, phường Ái Quốc, thành phố Hải Dương): 10 triệu đồng;

- Công ty may Hải Anh: 20 triệu đồng;
Gia đình Đại tá Bùi Thiên Thau - Sư đoàn trưởng Sư đoàn KQ 371-QCPKKQ: 10.000 khẩu trang y tế; 50 bộ quần áo chống dịch; 120 chai nước sát khuẩn;
- Hộ kinh doanh Bùi Thị Tấm + Bùi Đăng Vịnh: thôn Trại Hào: 2 triệu đồng;
- Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ninh Giang trao 26 suất quà cho 26 hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thôn Hán Lý (Thuộc khu phong tỏa).

(Đại diện Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Tiền Trung trao tiền ủng hộ)

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hưng Long xin ghi nhận, cảm ơn các tập thể, cá nhân đã chung tay, ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Lãnh đạo địa phương xã Hưng Long, mong muốn các tập thể, cá nhân hãy luôn đồng hành, chia sẻ với lực lượng chống dịch, sớm đưa cuộc chiến chống Covid-19 đi đến thắng lợi cuối cùng.

( Cập nhật lúc:06/12/2022 03:26:30)