Thông báo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 xã Hưng Long
18/08/2021 02:24:05

về việc ký cam kết với tất cả các hộ người dân trên địa bàn xã trong phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên phạm vi cả nước vẫn đang diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, sự bùng phát dịch hết sức nguy hiểm tại một tỉnh mới là tỉnh Trà Vinh và dịch quay trở lại của một số khu vực thuộc huyện Lương Tài - Bắc Ninh, với sự xuất hiện của chủng vi rút SARS - CoV - 2 biến thể Delta; Trong những ngày qua, số bệnh nhân dương tính với vi rút SARS - CoV - 2 vẫn có chiều hướng gia tăng hàng nghìn ca trên ngày; Ngày 16/8 có 8.652 ca, ngày 17/8 có 9.605 ca, tỉnh Hải Dương tính đến ngày 17/8/2021 đã có 169 ca dương tính với SARS - CoV - 2. Nguy cơ vi rút bùng phát dịch trở lại trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung và phạm vi xã Hưng Long nói riêng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

(Ảnh minh họa)

Thực hiện Công văn số 27- CV/BDV ngày 13/8/2021, của Ban dân vận huyện Ninh Giang về một số giải pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động phòng, chống dịch của các Tổ Covid cộng đồng và toàn thể người dân trong việc phòng, chống dịch Covid - 19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 xã Hưng Long tiến hành thực hiện Cam kết với tất cả các hộ người dân trên địa bàn xã, các nội dung cam kết cụ thể như sau:

1. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19:

- Quy định 5K của Bộ y tế: Khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, không tập trung đông người.

- Khi đi làm thực hiện 1 cung đường 2 điểm đến, không dừng đỗ ngang đường.

- Không tập trung liên hoan ăn uống với người ngoài phạm vi nội bộ gia đình.

- Nếu thuộc đối tượng cách ly, sẽ thực hiện cách ly tuyệt đối, nếu nằm trong diện phong tỏa sẽ không ra khỏi nhà.

2. Báo ngay cho Tổ Covid cộng đồng khi trong gia đình có:

- Người bị ho, sốt, mệt mỏi, khó thở nghi mắc Covid - 19.

- Người tiếp xúc với các trường hợp F0, F1, F2, người đến từ vùng dịch.

- Người ra khỏi địa bàn tỉnh làm việc, khám chữa bệnh trở về hoặc có người thân, bạn bè từ các tỉnh khác đến gia đình thăm hỏi.

3. Hộ gia đình chọn hình thức báo cáo:

- Thông qua việc gọi điện thoại cho Tổ Covid cộng đồng, hoặc gọi cho Trạm y tế xã theo các số điện thoại đã được ghi trên bản cam kết.

* Hình thức Cam kết:

- Thông qua Tổ Covid cộng đồng và Cộng tác viên Dân số.

- Tổ Covid cộng đồng hoặc Cộng tác viên Dân số xã sẽ mang bản cam kết đến từng hộ gia đình để thực hiện cam kết các nội dung phòng, chống dịch.

* Thời gian cam kết:

- Bắt đầu từ ngày 18/8/2021.

* Phạm vi và đối tượng cam kết:

- Tất cả các hộ gia đình trên phạm vi xã Hưng Long.

Trên đây là một số thông tin về tình hình dịch bệnh Covid - 19 và nội dung cam kết đối với các hộ gia đình người dân trong xã, nhằm nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Hưng Long, kính mong các hộ gia đình, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh; Thực hiện tốt các nội dung trong bản cam kết. Giữ vững thành quả phòng, chống dịch mà cán bộ và nhân dân trong xã đã đạt được trong suốt thời gian qua./.

TM. BAN CHỈ ĐẠO

PHÓ BAN THƯỜNG TRỰC

Trạm trưởng TYT

Bùi Thị Ngọc Bính