Tổng kết công tác mặt trận năm 2021
21/01/2022 03:47:52

Chiều ngày 20/01/2022, Ủy ban MTTQ xã tổ chức Hội nghị lần thứ mười, tổng kết công tác MTTQ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Trần Công Điền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Tới dự hội nghị, về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí đồng chí Trần Công Điền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; cùng các ông, bà là Ủy viên Ủy ban MTTQ xã.

Ông Bùi Văn Cương ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ xã thông qua báo cáo tổng kết

Năm 2021, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra; tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng vững chắc Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19; tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chức sắc và tín đồ các tôn giáo tham gia thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện Pháp lệnh dân chủ, qua đó phát huy dân chủ, nâng cao nhận thức của nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các phong trào, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Tổ chức tuyên truyền vận động ủng hộ được trên 141 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm … cho công tác phòng chống dịch Covid 19, ủng hộ quỹ Vacxin phòng Covid-19 là 115.137.000 đồng; Tổ chức thăm hỏi, động viên hỗ trợ các đối tượng phải áp dụng cách ly y tế, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp thăm tặng quà, động viên hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ tết được kịp thời, đúng đối tượng. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của BCH Đảng bộ đề ra.

Ông Phạm Đình Hừng - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Năm 2022, Uỷ ban MTTQ tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; tuyên truyên vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các cuộc vận động, các phòng trao thi đua, …

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Công Điền đã ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động của MTTQ trong năm 2021. Năm 2022 hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục có bước phát triển toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động. Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh.

Thành công của Hội nghị tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm 2022, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Viết Thuần -TH

( Cập nhật lúc:29/09/2022 13:57:53)